วิตามินดี 3 วิตามินเสริมสร้างภูมิที่ไม่ควรมองข้าม!

ประโยชน์ของ วิตามินดี 3 Vitamin D3 Topsvita ท็อปส์ วีต้าประโยชน์ของ วิตามินดี 3 Vitamin D3 Topsvita ท็อปส์ วีต้า

ทำไมต้องวิตามินดี3
วิตามินเสริมสร้างภูมิที่ไม่ควรมองข้าม! 

อย่างที่ทราบกันว่าการรับประทาน “อาหารให้ครบ 5 หมู่” นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ “วิตามิน” ที่จะทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และหนึ่งในวิตามินที่สำคัญมาก ๆ แต่คนไทยส่วนใหญ่กลับขาดวิตามินตัวนี้กันโดยไม่รู้ตัวนั่นก็คือ “วิตามินดี”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า “วิตามินดี” ที่จำเป็นต่อร่างกายนั้นแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ วิตามินดี 2 และวิตามินดี 3 ถึงแม้ว่าจะเป็นวิตามินดีเหมือนกัน แต่แหล่งที่มาของทั้งสองชนิดนี้นั้นแตกต่างกัน วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับวิตามินดี 3 ซึ่งเป็นตัวที่หลาย ๆ คนพูดถึงกันบ่อยในพักหลังนี้ เพราะสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ มาดูกันว่าทำไมคนส่วนใหญ่ยังขาดวิตามินชนิดนี้อยู่ แล้วเมื่อขาดแล้วจะเกิดอะไรขึ้น Tops Vita มีคำตอบ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ 

วิตามินดี 3 (Vitamin D3) คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ?

วิตามินดี 3 เป็นวิตามินที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองเมื่อได้รับแสงแดดในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งเป็นแหล่งวิตามินดี 3 ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย จึงจัดเป็นวิตามินที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่ด้วยวิถีการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่ไม่ค่อยได้รับแสงแดด อาจส่งผลให้ร่างกายขาดวิตามินดี 3 ไปโดยไม่รู้ตัว การรับประทานวิตามินดี 3 จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราสามารถเสริมให้กับร่างกายได้นั่นเองค่ะ


ประโยชน์ดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามจาก “วิตามินดี 3”

 • ป้องกันการเกิดกระดูกพรุน 
  แคลเซียมจะดูดซึมได้ดี ต้องทำงานควบคู่กับวิตามินดี 3 ซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และลดอาการกระดูกอ่อนที่มักเกิดขึ้นในวัยทำงาน
 • เสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน  
  วิตามินดี 3 มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว ซึ่งมีหน้าที่หลักในการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย เมื่อร่างกายมีวิตามินดี 3 ที่เพียงพอจึงทำให้ร่างกายเรามีภูมิคุ้มกันที่ดี และมีร่างกายแข็งแรงนั่นเองค่ะ
 • ฟื้นฟูร่างกาย ผ่อนคลายจากความเครียด  
  วิตามินดี 3 ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารซีโรโตนินในสมอง ซึ่งมีส่วนช่วยคลายความเครียด ทำให้นอนหลับง่าย และยังลดความเสื่อมของเซลล์ผิวได้อีกด้วย
 • ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง  
  เมื่อร่างกายมีวิตามินดี 3 ที่เพียงพอ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

วิตามินดี 3 พบได้จากแหล่งไหนบ้าง?

นอกจากการออกไปรับแสงแดดแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถรับประทานอาหารเหล่านี้เพื่อเสริมสร้างวิตามินดี 3 ให้กับร่างกายได้อีกด้วย เช่น ไข่แดง ปลาไขมันสูง นม เนย ตับ เป็นต้นเราก็ได้รู้กันแล้วว่าทำไม “วิตามินดี 3” ถึงเป็นวิตามินที่สำคัญต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สตรอง
ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนรู้ตัวว่ากำลังได้รับแสงแดด หรือรับประทานอาหารที่มีวิตามินดี 3 ได้ยังไม่เพียงพอ ก็สามารถรับประทานในรูปแบบอาหารเสริมแทนได้เช่นกันนะคะ  

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ