3 อาหารเสริมสุดเฮลท์ตี้ ที่คนไม่กินผักต้องมีติดบ้าน

อาหารเสริม คนไม่ชอบกินผัก  Topsvita  ท็อปส์ วีต้าอาหารเสริม คนไม่ชอบกินผัก  Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

❌ไม่ชอบกินผัก!…แต่อยากสุขภาพดี ❌

เรามีตัวช่วย !
3 อาหารเสริมสุดเฮลท์ตี้ ที่คนไม่กินผักต้องมีติดบ้าน

ใคร ๆ ก็รู้ดีว่า “ผัก” เป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางสารอาหารและเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังมีกากใย ที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แต่หลาย ๆ คนกลับส่ายหน้าหนี เจอบนจานที่ไหน เป็นต้องเขี่ยทิ้ง เพราะไม่ถูกปากกับรสชาติของผักเหล่านี้!

แต่หากเราไม่กินผักเอาเสียเลย แน่นอนว่าจะเกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การขาดแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญ หรือระบบขับถ่ายมีปัญหา แต่อย่ากังวลไปค่ะชาวไม่กินผักทั้งหลาย เพราะวันนี้ Tops Vita มีตัวช่วยมาฝากกัน จะมีตัวไหนบ้าง และแต่ละตัวช่วยเรื่องอะไร ตามมาดูกันเลยค่ะ
1.ผักอัดเม็ด

ผักสดแปรรูปที่สกัดจากผักสดแท้ 100% อุดมไปด้วยสารอาหารจากผักหลากหลายชนิด เช่น พริกหวาน แครอท มะเขือเทศ ฟักทอง บีทรูท ผักโขม เป็นต้น ทำให้ได้รับสารอาหารเทียบเท่ากับการรับประทานผักสดปกติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ และกากใยอาหาร โดยมีจุดเด่นที่ใคร ๆ ก็สามารถกินได้ง่าย แถมปลอดภัยไร้สารตกค้างอีกด้วย 

ประโยชน์ของผักอัดเม็ด 

ทำให้ได้รับวิตามินจากผักอย่างครบถ้วน ส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ รักษาสมดุลในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งเปล่งสดใสจากภายในสู่ภายนอก


2.โพรไบโอติกส์ 

จุลินทรีย์ดีที่อาศัยอยู่ในลำไส้ ช่วยขับไล่จุลินทรีย์ตัวร้ายที่อยู่ในลำไส้ให้ไม่สามารถออกฤทธิ์ได้ รวมทั้งช่วยสร้างเมือก เพื่อป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ตัวร้ายฝังตัวเข้าผนังลำไส้ได้นั่นเอง ถึงแม้ว่าร่างกายของเราจะมีจุลินทรีย์ดีอยู่ในลำไส้มากมาย แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการกำจัดจุลินทรีย์ตัวร้าย เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา ทำให้จุลินทรีย์ในลำไส้เสียสมดุล เราสามารถเสริมโพรไบโอติกส์ให้กับร่างกายได้ง่าย ๆ ด้วยการรับประทานยาคูลท์ โยเกิร์ต คีเฟอร์ และกิมจิ หรือจะเลือกเป็นโพรไบโอติกส์ที่เป็นอาหารเสริม ก็ได้ผลดีไม่ต่างกัน

ประโยชน์ของโพรไบโอติกส์

ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ลดอาการท้องเสีย ท้องผูก อาหารไม่ย่อย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดการเกิดภูมิแพ้ ปัญหาผดผื่น ผิวหนัง สิว รวมไปถึงช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย


3.ไฟเบอร์ 

เส้นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายได้ โดยปกติแล้วสามารถพบได้ในผัก ผลไม้ ธัญพืช และพืชตระกูลถั่ว ทำหน้าที่ช่วยลดการดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอล ช่วยลดความเสี่ยงจากไขมันอุดตันในหลอดเลือด คุมระดับน้ำตาลในเลือด บรรเทาอาการท้องผูก และทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกินผัก สามารถรับประทานไฟเบอร์เสริมเพื่อให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติ และลดโอกาสในการเกิดโรคที่ตามมาได้

ประโยชน์ของไฟเบอร์

ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ล้างสารพิษในลำไส้ และลดโอกาสในการเกิดมะเร็งลำไส้


หลาย ๆ คนอาจสับสนระหว่างผักอัดเม็ด และไฟเบอร์เสริม ความแตกต่างของอาหารเสริมทั้ง 2 ชนิดก็คือ ผักอัดเม็ด เป็นการแปรรูปผักสดแท้ 100% มาไว้ในรูปแบบที่รับประทานง่าย ซึ่งหากรับประทานผักอัดเม็ด ก็จะได้รับทั้งแร่ธาตุ วิตามิน และใยอาหารที่ควรได้รับจากผักอย่างครบถ้วน แต่สำหรับไฟเบอร์เสริม จะเน้นในเรื่องของส่วนผสมที่เป็นกากใยเป็นหลัก และมุ่งเน้นในการช่วยเรื่องการขับถ่ายเป็นสำคัญ โดยอาจจะมีวิตามินหรือไม่มีวิตามินเป็นส่วนผสมก็ได้ค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 3 อาหารเสริมสุดเฮลท์ตี้ที่คนไม่กินผักต้องมีติดบ้านที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นอีก 1 ทางเลือกดี ๆ สำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผักแต่รักสุขภาพกันนะคะ :)

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ