5 สารอาหารแนะนำ ปรับสมดุลน้ำตาลในร่างกาย

5 สารอาหารลดน้ำตาลในร่างกาย  Tops vita ท็อปส์ วีต้า5 สารอาหารลดน้ำตาลในร่างกาย  Tops vita ท็อปส์ วีต้า

⚠️ #ติดหวาน ต้องระวัง! เดี๋ยวโรคร้ายจะถามหา ⚠️

5 สารอาหารแนะนำ ปรับสมดุลน้ำตาลในร่างกาย

อาหารที่มีรสชาติหวาน มักเป็นที่ถูกปากของใครหลาย ๆ คน เมื่อไหร่ก็ตามที่ “สารให้ความหวาน” เข้าสู่ร่างกาย ก็จะเข้าไปกระตุ้นการหลั่งโดพามีน หรือ “สารแห่งความสุข” ทำให้ใครหลายคนเสพติดการกินหวานไปโดยไม่รู้ตัว!แต่รู้หรือไม่ว่า #การเสพติดหวาน มีอันตรายมากกว่าที่คิด! หากเพื่อน ๆ ได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป อาจส่งผลร้ายแรงในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคซึมเศร้า และอาจเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วต้องระวัง! Tops Vita มี 5 สารอาหารแนะนำ ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในร่างกายมาฝากกัน แต่ละตัวมีประโยชน์ยังไงบ้าง…ตามมาดูกันเลยค่ะ 


แนะนำ 5 สารอาหารปรับสมดุลน้ำตาลในร่างกาย

1.ชาเขียว

“ชาเขียว” เป็นชาที่อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ เช่น กรดอะมิโน วิตามินบี วิตามินอี คาเฟอีน คาเทชิน เป็นต้น โดยสารสำคัญที่อยู่ในชาเขียวนั้นมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ ชาเขียวยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เสถียรในผู้ป่วยโรคเบาหวาน อีกทั้งช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนอินซูลินในตับอ่อนและช่วยดูดซึมกลูโคสในผู้ป่วยเบาหวานอีกด้วย

2.สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 

งานวิจัยพบว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ และช่วยป้องกันเบต้าเซลล์ในตับอ่อน ที่เป็นตัวสร้างฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งเป็นช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นมีส่วนช่วยผู้เป็นเบาหวานได้ในด้านของการลดการอักเสบของหลอดเลือดฝอย และลดอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากโรคเบาหวานได้อีกด้วย

3.ขมิ้นชัน  

ขมิ้นชันมี “สารเคอร์คูมินอยด์” ที่มีฤทธิ์ต้านอนมูลอิสระ ลดการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอลในเลือด มีงานวิจัยสนับสนุนว่าการรับประทานสารเคอร์คูมินอยด์เป็นประจำ จะช่วยลดระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือด และลดภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานได้  นอกจากนี้ การรับประทานขมิ้นชันสามารถลดโอกาสในการเกิดโรคเบาหวานในอนาคตได้อีกด้วย

4.กระเทียม   

“กระเทียม” มีสารอัลลิซิน ซึ่งจะไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งอินซูลินออกมามากขึ้น และทำให้อินซูลินสามารถจับน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ได้ง่ายขึ้น ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำลง นอกจากกระเทียมจะช่วยลดน้ำตาลแล้ว สารในกระเทียมยังช่วยในการควบคุมคอเลสเตอรอลในเลือด ต่อต้านแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และควบคุมการทำงานของร่างกายให้อยู่ในภาวะปกติได้อีกด้วย

5.ผักใบเขียว   

“ผักใบเขียว” ประกอบไปด้วยคลอโรฟิลล์ เบต้าแคโรทีน และวิตามินอี ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง บำรุงสมอง ชะลอความเสื่อมของร่างกาย และป้องกันการเกิดมะเร็งบางชนิดได้หากเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนติดหวานแล้วยังเลิกไม่ได้ แนะนำให้ค่อย ๆ ลดปริมาณที่รับประทานต่อวัน
และอย่าลืมหาตัวช่วยเหล่านี้มารับประทานเสริมกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเป็นประจำ สุขภาพที่ดีจะได้อยู่กับเราไปแสนนาน :)
แนะนำสินค้าที่เกี่ยวกับบทความนี้

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ