จุดกำเนิดสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส และประโยชน์ของ Pycnogenol

ประโยชน์จาก Pycnogenol ช่วยสุขภาพเรื่องอะไร เปลือกสนฝรั่งเศส  Top svita ท็อปส์ วีต้าประโยชน์จาก Pycnogenol ช่วยสุขภาพเรื่องอะไร เปลือกสนฝรั่งเศส  Top svita ท็อปส์ วีต้า

จุดกำเนิด สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส

 

เป็นเวลาหลายพันปีที่ผู้คนพื้นเมืองในหลายพื้นที่ทั่วโลก มีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพโดยใช้พืชเป็นหลักในการรักษาโรค เมื่อเทคโนโลยีการแพทย์ก้าวไกล ทำให้เรารู้ว่า สารสกัดจากพืชตัวไหน มีประโยชน์ในด้านใด 

ในช่วงฤดูหนาวปี 1535 นักสำรวจชาวฝรั่งเศสชื่อ Jacques Cartier พบว่าเรือของเขาถูกผูกไว้ด้วยน้ำแข็งในแม่น้ำ St. Lawrence ซึ่งปัจจุบันคือเมืองควิเบก หรือภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า เกแบ็ก (Québec) เมื่อไม่มีผลไม้หรือผัก ลูกเรือจึงป่วยด้วยโรคเลือดออกตามไรฟัน ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากการขาดวิตามินซี ทำให้หลายคนเสียชีวิต แต่แล้วก็มีชนพื้นเมืองอเมริกันคนหนึ่งบอกวิธีทำชาจากเปลือกไม้ ทำให้ลูกเรือหลายคนหายดีและนึกถึงคุณสมบัติอันน่าอัศจรรย์ของชานี้ ซึ่งชานี้ถูกเตรียมมาจากเปลือกของต้นสนมาริไทม์
สารสำคัญทรงประสิทธิภาพจากเปลือกสนฝรั่งเศส

สารสกัดอันทรงคุณค่าจากเปลือกต้นสนมาริไทม์จากประเทศฝรั่งเศส (French maritime pine) ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของสารอาหารจากธรรมชาติ จึงถูกจดลิขสิทธิ์ในรูปผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ชื่อว่า Pycnogenol  ซึ่งมีสารสกัดสำคัญหลักคือ “โปรแอนโธไซยานิดิน” (Oligomeric Proanthocyanidin Complexes – OPCs) ซึ่งมีคุณสมบัติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant) กว่าวิตามิน C ถึง 20 เท่า และวิตามิน E ถึง50 เท่า นอกจากนั้นยังพบสารอื่นๆอีกมากมายเช่น คาเทชิน (catechin), อีพิคาเทชิน (epicatechin), ฟลาโวน (flavones),แทกซิโฟลิน (taxifolin) ,กรดคาเฟอิก (caffeic acid),กรดเฟอรูลิก (ferulic acid), กรดแกลลิก (gallic acid), กรดคูมาริก (coumaric acid) และ กรดวานิลิก (vanillic acid)


ประโยชน์ของ Pycnogenol

 

 • ช่วยลดปริมาณการสร้างเม็ดสี (Melanin) ที่ผิดปกติใต้ชั้นผิวซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า ช่วยลดขนาดฝ้าให้เล็กลง จางไวลง พร้อมลดรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใส มีออร่าชวนมอง
 • เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของคอลลาเจน (collagen) และอีลาสติน (elastin) พร้อมยับยั้งการทำงานของเอนไซม์คอลลาจิเนส (collagenase) ซึ่งคอยทำลายเนื้อเยื่อของผิวหนัง ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย การทานสารสกัดจากเปลือกสนจึงช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยจากภายในสู่ภายนอก
 • ดูแลเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรงทั่วร่างกาย เช่น เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง หัวใจ ไต ตา ตับ และอื่นๆ ป้องกันโรคที่จะเกิดกับอวัยวะเหล่านี้ในอนาคต
 • ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในร่างกาย สมดุลความดันโลหิต ป้องกันไม่ให้หัวใจทำงานหนักมากจนเกินไป

รูปแบบขนาดวิธีใช้ 

ปกติแล้วสารสกัดจะอยู่ในรูปแบบผงอัดเม็ด หรือในแคปซูลเพื่อสะดวกในการรับประทาน  โดยขนาดที่ใช้เป็นดังนี้

 

 • บำรุงร่างกายทั่วไป ทาน Pycnogenol 20-25 mg ต่อวัน
 • ชะลอวัย ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ทาน Pycnogenol 50-100 mg ต่อวัน
 • ช่วยเสริมการรักษาโรคต่างๆ ทาน Pycnogenol100-400 mg ต่อวัน ทั้งนี้ขึ้นกับดุลยพินิจของแพทย์ประจำตัว

งานวิจัยในด้านอื่นๆเพิ่มเติม

Pycnogenol สามารถลดอาการบวมน้ำที่ขา และความเสี่ยงในการเกิดภาวะหลอดเลือดดำอุดตันที่ขา ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการขาดการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือมีความผิดปกติจากร่างกายเอง (ทดสอบในผู้เข้าร่วมการศึกษาจำนวน 295 คน ที่โดยสารเครื่องบินในชั้นประหยัดสองครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลามากกว่าแปดชั่วโมง โดยแบ่งผู้เข้าร่วมการศึกษาออกเป็น 3 กลุ่ม คือ ควบคุม, กลุ่มที่สวมถุงน่องชนิดบีบอัด และกลุ่มที่รับประทาน Pycnogenol 150 มก. ทุกวันในช่วงสามวันก่อนการเดินทางและรับประทานต่ออีกสามวันหลังการเดินทาง จากการศึกษาครั้งนี้พบว่า Pycnogenol ลดอาการบวมน้ำได้ดีกว่าการป้องกันแบบใช้ถุงน่องแบบบีบอัด)


สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศสเหมาะกับใคร

 

 • ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม อายุ 16 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่ต้องการชะลอวัย เพิ่มความแข็งแรงของผิวพรรณ
 • ผู้ที่ต้องการเสริมการรักษาฝ้า กระ จุดดำ ร่วมกับวิธีอื่นๆ
 • ผู้ที่ต้องการเสริมความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอย เช่น ลดภาวะแผลบวมหลังผ่าตัด หรือเดินบ่อยจนมีอาการขาบวม

  สำหรับเด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้ที่ให้นมบุตร คนชรา ผู้ที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ

วิตามินและอาหารเสริมขายดี