แค่ปรับพฤติกรรมง่ายๆ ก็ห่างไกลโรคมะเร็ง

ป้องกันมะเร็ง กินอย่างไรให้ห่างไกล โรคมะเร็ง Topsvita  ท็อปส์ วีต้าป้องกันมะเร็ง กินอย่างไรให้ห่างไกล โรคมะเร็ง Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

✨ห่างไกล “มะเร็ง” ได้ง่าย ๆ✨
แค่ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต! ????

“มะเร็ง” โรคร้ายที่หลาย ๆ คนกลัว แต่รู้ไหมคะว่าชีวิตนี้เราอาจจะไม่ต้องเผชิญกับโรคมะเร็งเลย ถ้าหากเราดูแลสุขภาพให้ดี เพราะจริง ๆ แล้ว “สาเหตุของการเกิดมะเร็งถึง 70% มาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน” 

แบบนี้แล้ว อย่ารอช้า วันนี้ Tops Vita มี 5 วิธีง่าย ๆ ที่ทำแล้วห่างไกลโรคมะเร็งมาฝากกัน




5 พฤติกรรมง่ายๆ ก็ห่างไกลโรคมะเร็ง

1.กินผักหลากสี

“ผักผลไม้” แต่ละสีจะมีสารอาหารซึ่งเป็นสารต้านมะเร็งที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี สารเบต้าแคโรทีน สารไลโคปีน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ผักยังมีเส้นใยอาหาร ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับเยื่อบุผิวลำไส้ใหญ่และลดการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย 

2.ดื่มน้ำให้เพียงพอ  

ร่างกายคนเรากว่า 70% ประกอบไปด้วยน้ำ ทั้งยังพบว่าคนที่เป็นมะเร็งส่วนมากนั้นดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำให้เพียงพอที่ประมาณ 1.5-2 ลิตร/วัน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะน้ำมีส่วนช่วยในการลำเลียงสารอาหาร และช่วยกำจัดสารพิษที่ไม่ปลอดภัยออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายของเพื่อน ๆ ทำงานได้เป็นปกติ และลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ด้วยนั่นเอง

3.หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง  

ปัจจัยเสี่ยงตัวร้ายมักซ่อนอยู่ในอาหารที่เรากินกันอยู่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารปิ้งย่าง ของทอดของมัน และอาหารหมักดอง ล้วนเป็นตัวการวายร้ายที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ทั้งสิ้น นอกจากนี้การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ยังเป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่ทำให้เกิดมะเร็งได้อีกด้วย หากเพื่อน ๆ เลี่ยงปัจจัยเล่านี้ได้ จะทำให้ลดโอกาสเกิดมะเร็งได้ด้วยเช่นกัน

4.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

แค่ออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาทีก็ช่วยให้ห่างไกลมะเร็งได้ มีงานวิจัยพบว่า การออกกำลังกายช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมถึงความอ้วน และความเครียด ที่เป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็งอีกด้วย

5.ทำจิตใจให้แจ่มใส

เคยได้ยินไหมคะว่าสุขภาพกายที่ดีต้องมาจากสุขภาพใจที่ดีด้วย คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเกินไป เพราะหากเรามีความเครียดมากเกินไป จะส่งผลทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายต่ำและยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดมะเร็งได้ ฉะนั้นอย่าลืมทำจิตใจให้แจ่มใส จะด้วยการหากิจกรรมที่ชอบทำ นั่งสมาธิ หรือจะหาอะไรที่ทำให้เราหัวเราะก็ได้เช่นกันค่ะ


สุดท้ายนี้ อย่าลืมเช็คอัพง่าย ๆ ด้วยการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี
เพื่อให้รู้อยู่เสมอว่าร่างกายเราตอนนี้เป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้ปรับพฤติกรรมการกิน การออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตให้สมดุลเพื่อห่างไกลโรคนั่นเองค่ะ

แนะนำสินค้าเกี่ยวกับบทความ


โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ