หน้าฝนต้องระวัง 5 โรคยอดฮิตที่ติดมากับสายฝน

5 โรคยอดฮิตที่มากับสายฝน Topsvita  ท็อปส์ วีต้า5 โรคยอดฮิตที่มากับสายฝน Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ วันนั้น เราก็ป่วยแบบนี้เลย
เพื่อนๆ เป็นกันไหมคะ หน้าฝนทีไร เล่นเอาป่วยทุกที
สาเหตุนั่นก็เพราะสายฝนได้พาเอาเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ มาด้วย
จึงทำให้เราป่วยเอาง่าย ๆ

แล้วรู้ไหมว่านอกจากไข้หวัดที่เป็นกันง่าย ๆ แล้ว
ยังมีโรคอื่น ๆ อีกมากที่ต้องเฝ้าระวังในช่วงฝนนี้ด้วยนะ

วันนี้ Tops Vita จะพามารู้จักกับ 5 โรคยอดฮิตที่ติดมากับสายฝน มาเริ่มกันเลยค่ะ 
5 โรคยอดฮิตที่ติดมากับสายฝน

โรคไข้หวัดใหญ่

โรคฮิตประจำหน้าฝนที่ต้องเจอกันทุกปี เมื่อเจอกันทีไรเป็นอันไม่สบายทุกทีเลย ไข้หวัดใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่ปนเปื้อนอยู่ในอากาศชื้น ๆ ทำให้เข้าสู่ร่างกายได้อย่างง่ายดาย จนกลายเป็นไข้หวัดใหญ่ในที่สุด

โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน

ฝนเทลงมาทีไร อาหารและเครื่องดื่มก็ยิ่งเสี่ยงได้รับสารปนเปื้อนมากขึ้นเท่านั้น โดยสารปนเปื้อนที่มากับสายฝนนั้นมีได้หลายรูปแบบทั้งเชื้อแบคทีเรีย สารพิษ สารเคมี ล้วนทำให้เกิดอาการผิดปกติทางลำไส้ ไม่ว่าจะเป็น อุจจาระร่วงเฉียบพลัน ถ่ายเป็นน้ำ รวมทั้งอาจมีไข้และอาการอ่อนเพลียร่วมด้วย 

โรคไข้เลือดออก  

ไข้เลือดออกเกิดจากเชื้อไวรัส Dengue ที่มียุงเป็นพาหะนำโรคมาสู่คน พบอาการเบื้องต้นที่สังเกตได้ง่าย ๆ อย่างเช่น มีไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อ่อนเพลียตลอดเวลา เมื่อปล่อยไว้ไม่รักษาอาจรุนแรงมากขึ้นจนมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ต้องรีบพบแพทย์โดยด่วน

โรคเยื่อบุตาอักเสบ  

โรคเยื่อบุตาอักเสบ เป็นอาการของดวงตาที่เกิดการติดเชื้อและเกิดการอักเสบ มาจากได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น อาการภูมิแพ้ แบคทีเรีย ไวรัส จนทำให้เกิดเส้นเลือดแดง ๆ ขึ้นบริเวณดวงตาสีขาว และอาจมีน้ำตาไหลร่วมด้วย

โรคฉี่หนู   

โรคฉี่หนู เป็นโรคยอดฮิตที่มีหนูเป็นพาหะนำโรค สามารถติดเชื้อได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม อย่างการติดเชื้อทางตรงจะติดต่อได้ง่าย ๆ หากเพื่อน ๆ โดนสัตว์ที่มีเชื้อกัดผิวหนังโดยตรง หรือถ้าเป็นทางอ้อมอาจติดเชื้อผ่านทางบาดแผล หรือการดื่มน้ำที่มีเชื้อตัวนี้อยู่ก็สามารถติดโรคนี้ได้เช่นกันจะเห็นได้ว่า 5 โรคยอดฮิตหน้าฝนที่เรานำมาฝากนั้น มีตั้งแต่อาการเล็กน้อยไปจนถึงขั้นรุนแรง หน้าฝนนี้อย่าชะล่าใจโดยเด็ดขาด เพื่อน ๆ สามารถรับมือได้ง่าย ๆ โดยการหมั่นล้างมือบ่อย ๆ รักษาความสะอาด และรับประทานอาหารปรุงสุก เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยหายห่วงจากโรคเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน 
แนะนำสินค้าที่เกี่ยวกับบทความนี้

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ