เปลี่ยนผิวโทรมเป็นผิวใสด้วย “แอล-ซีสเทอีน” สารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน

สรรพคุณ แอล-ซีสเทอีน  L-Cysteine คืออะไร Topsvita  ท็อปส์ วีต้าสรรพคุณ แอล-ซีสเทอีน  L-Cysteine คืออะไร Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

เปลี่ยนผิวโทรม เป็นผิวใส 
ด้วย “แอล-ซีสเทอีน” สารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน

เมื่อเราพูดถึงอาหารเสริมที่เป็นตัวช่วยดูแลผิวพรรณให้สว่างกระจ่างใส หนึ่งในวิตามินที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ “กลูต้าไธโอน” สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทั้งบำรุงผิว และยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า มีสารอีกตัวหนึ่งที่ช่วยดูแลผิวให้สว่างกระจ่างใสได้ดีกว่ากลูต้าไธโอน แต่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นกันเท่าไหร่นัก นั่นก็คือ “แอล-ซีสเทอีน” สารตั้งต้นของกลูต้าไธโอนนั่นเองค่ะ วันนี้ Tops Vita จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับสารตั้งต้นตัวแม่ของกลูต้าไธโอนกันให้มากขึ้น พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย! 
ทำความรู้จักกับ “แอล-ซีสเทอีน”

แอล-ซีสเทอีน (L-Cysteine) เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการสร้างเมไทโอนีน ทอรีน และกลูต้าไธโอนที่เพื่อน ๆ รู้จักกัน สารตัวนี้มีประโยชน์รอบด้านอย่างน่าเหลือเชื่อ นอกจากจะช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผม ผิว และเล็บของเพื่อน ๆ แล้วนั้น ยังสามารถขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทซิเนส จึงส่งผลให้ร่างกายมีการสร้างเม็ดสีผิวลดลง ลดเลือนจุดด่างดำ บำรุงผิวพรรณ และชะลอความชราได้ด้วยนั่นเอง


ประโยชน์รอบด้านจาก แอล-ซีสเทอีน (L-Cysteine) 

  • ช่วยกระตุ้นการสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นฮีโร่ในการต้านอนุมูลอิสระ จึงมีประสิทธิภาพในการชะลอวัย ทำให้ร่างกายห่างไกลจากความแก่ ทั้งยังช่วยให้วิตามินซีและวิตามินอีทำงานได้อย่างเต็มที่
  • ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเคราติน ทำให้ผม ผิว และเล็บมีสุขภาพแข็งแรง
  • ช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย โดยการเปลี่ยนให้โลหะหนัก สารระเหย หรือยาฆ่าแมลงที่อยู่ในร่างกายกลายเป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดี และง่ายต่อการขับออกจากร่างกาย
  • ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ ลดระดับอินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เต็มที่ ลดอาการของโรคลำไส้ใหญ่ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดแผลเป็นในกระเพาะอาหาร

แอล-ซีสเทอีน หาได้จากแหล่งไหนบ้าง?

ถึงแม้ว่าแอล-ซีสเทอีน จะเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสร้างได้เอง แต่การที่จะสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเกิดจากการรับประทานสารอาหารเหล่านี้ให้เพียงพอ ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ เมล็ดทานตะวัน พืชตระกูลถั่ว และถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการให้แอล-ซีสเทอีนทำงานได้อย่างเต็มที่ในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณนั้น เราแนะนำให้รับประทานควบคู่กับวิตามินบีรวม วิตามินอี และวิตามินซี จะยิ่งช่วยให้ผิวพรรณสว่างกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน 


โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ