8 อาหารเสริมบูสต์พลังสมอง ของชาวออฟฟิศ

8 อาหารเสริม บำรุงสมอง ของชาวออฟฟิศ คนวัยทำงาน  Topsvita  ท็อปส์ วีต้า8 อาหารเสริม บำรุงสมอง ของชาวออฟฟิศ คนวัยทำงาน  Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

สมองล้า...คิดงานไม่ออก ทำไงดี?
ห้ามพลาด! 8 อาหารเสริมบูสต์พลังสมองของชาวออฟฟิศ

ชาวออฟฟิศคนไหนที่มีอาการเหนื่อยล้า หัวหนัก ๆ สมองไม่แล่น คิดอะไรได้ไม่รวดเร็วเหมือนเมื่อก่อนกันบ้าง รู้ไหมว่านั่นเป็นเพราะสมองของเรากำลังทำงานหนัก!

ปล่อยไว้แบบนี้นาน ๆ ไม่ดีแน่ ได้เวลาหันมาดูแลสุขภาพสมองของเราด้วย 8 สารอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองกันค่ะ 
8 อาหารเสริมบำรุงสมองของชาวออฟฟิศ

1. โอเมก้า 3

สารอาหารที่มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของสมองและพัฒนาความจำ อีกทั้งยังมีฤทธิ์ที่ช่วยบำรุงหัวใจ สามารถพบได้ใน ปลาที่มีไขมันสูง เช่น แซลมอนหรือทูน่า วอลนัท และเมล็ดแฟลกซ์

2. คาเฟอีน

ไม่ได้มีดีแค่ช่วยกระตุ้นระบบประสาท และเพิ่มอะดรีนาลินเท่านั้น แต่การรับประทานคาเฟอีนติดต่อกันวันละไม่เกิน 400 มก./วัน ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ยังช่วยป้องกันภาวะสมองเสื่อมได้

3. วิตามินซี

หนึ่งในสารสำคัญที่ช่วยบำรุงและชะลอความเสื่อมของระบบประสาท โดยปกติเราสามารถรับวิตามินซีได้อย่างเพียงพอต่อวันจากการรับประทานผักและผลไม้

4.วิตามินบี

วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และโฟเลตช่วยลดปริมาณ Homocysteine ในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภาวะสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ได้ และยังมีส่วนช่วยในการสร้างพลังงานที่ใช้ในการสร้างเซลล์สมองใหม่อีกด้วย 

5.Resveratrol

สารอาหารที่ช่วยปกป้องไมโตคอนเดรียซึ่งเป็นแหล่งสร้างพลังงานของสมอง พบได้ในอาหารที่มีเปลือกสีม่วง เช่น องุ่น บลูเบอรรี่ และไวน์แดง 

6.สารสกัดแปะก๊วย

สำหรับผู้บริหารที่ต้องใช้สมองมาก การใช้สารสกัดแปะก๊วยช่วยให้สามารถจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้รับประทาน

7.Acetyl L-Carnitine

กรดอะมิโนที่ช่วยในการสร้างสารสื่อประสาท Acetylcholine ซึ่งสำคัญต่อการพัฒนาความจำ และหากรับประทานในปริมาณ 1.5-3 กรัม/วัน ต่อเนื่องกันนาน 1 ปี จะช่วยชะลอภาวะสมองเสื่อมที่เกิดจากการมีอายุมากขึ้นได้

8.โสม

ช่วยบำรุงระบบประสาทสำหรับคนวัยกลางคนและวัยสูงอายุ และหากรับประทานโสมสกัดร่วมกับสารสกัดแปะก๊วย จะช่วยทำให้มีความจำที่ดีขึ้นอีกด้วยนอกจากการบำรุงสมองด้วยสารอาหารเสริมทั้ง 8 ตัวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้
สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องไม่ลืม ก็คือการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ
จะยิ่งช่วยชาร์จพลังสมอง ให้พร้อมลุยงานต่อไปได้อย่างเต็มที่ค่ะ 

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ