เช็คให้ชัวร์ คุณกำลังเป็นภูมิแพ้รึเปล่า 5 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ Allergy Blood Test

ตรวจภูมิแพ้ ทดสอบภูมิแพ้ Allergy Blood Test   Topsvita  ท็อปส์ วีต้าตรวจภูมิแพ้ ทดสอบภูมิแพ้ Allergy Blood Test   Topsvita  ท็อปส์ วีต้า

“ภูมิแพ้” เป็นอาการยอดฮิตที่เกิดได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่
ในบางครั้งคุณอาจเคยมีอาการที่เป็นสัญญาณเตือนภูมิแพ้
ทั้งอาการจาม คันจมูก คันตา ผื่นแดง มา ๆ หาย ๆ
อาการเหล่านี้กำลังบ่งบอกว่าคุณนั้นเป็น“ภูมิแพ้”

แต่เพื่อน ๆ จะรู้ได้อย่างไรว่า ตัวเองกำลังแพ้อะไรอยู่!

วันนี้ Tops Vita จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับการตรวจภูมิแพ้ด้วยการเจาะเลือด หรือที่เรียกว่า Allergy Blood Test และทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ  Allergy Blood Test กันค่ะ 
Allergy Blood Test คืออะไร?

การตรวจภูมิแพ้ด้วยการเจาะเลือด (Allergy Blood Test) เป็นการตรวจเพื่อหาปริมาณอิมมูโนโกลบูลินอี เพื่อทดสอบว่าเพื่อน ๆ เป็นภูมิแพ้หรือไม่ และสามารถหาสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของอาการได้ การตรวจด้วยวิธีนี้จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถหลีกเลี่ยงหรือลดการสัมผัสสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างตรงจุด ทั้งยังมีความแม่นยำสูงอีกด้วยนั่นเองค่ะ


Allergy Blood Test เหมาะกับใคร?

การตรวจด้วยวิธีนี้นิยมใช้ในการรักษาที่ต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคผิวหนัง เด็กเล็ก และผู้มีความเสี่ยงแพ้ง่ายกว่าคนทั่วไป จัดเป็นวิธีที่สะดวกและมีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ในการตรวจหาสารก่อภูมิแพ้ โดยควรอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 


Allergy Blood Test ไม่เหมาะกับใคร?

แม้ว่าการตรวจสอบด้วยวิธีนี้จะปลอดภัยก็ตามที แต่ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคนเสมอไป การทำ Allergy Blood Test นั้นมีข้อยกเว้นในผู้ที่มีโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ป่วยที่มีอาการภูมิแพ้หลายชนิด อาจจะไม่เหมาะกับการตรวจด้วยวิธีนี้


การเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ Allergy Blood Test?

การเตรียมตัวก่อนไปทำ Allergy Blood Test ให้แต่งตัวสบาย ๆ สะดวกในการเจาะเลือด โดยไม่จำเป็นต้องงดน้ำ อาหาร หรือยาแก้แพ้ก่อนตรวจ เมื่อไปถึงที่ตรวจให้แจ้งประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว รวมถึงยาที่ใช้อยู่ หลังจากทำการเจาะเลือดเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาในการรอผลตรวจเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น แถมยังปลอดภัยอีกด้วย


ข้อดีของการทำ Allergy Blood Test?

การตรวจด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูง สามารถหาสารก่อภูมิแพ้เฉพาะบุคคลเพื่อหลีกเลี่ยงได้อย่างตรงจุด มากไปกว่านั้นข้อดีของการทดสอบด้วยวิธีนี้คือ เหมาะกับเด็กที่ไม่สามารถทำการทดสอบโดยการสะกิดทางผิวหนังได้ และยังเหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นลมพิษที่เสี่ยงต่อการแพ้สูง สามารถใช้วิธีนี้เพื่อป้องกันอาการของโรคที่มีสาเหตุจากภูมิแพ้ ก่อนจะลุกลามไปสู่โรคอื่น ๆ เช่น โรคภูมิแพ้อากาศจมูกอักเสบ โรคภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ เป็นต้นเป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Allergy Blood Test ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเริ่มมีอาการตามข้างต้นที่เราเล่าไป กำลังสงสัยว่าอาการแบบนี้ใช่ภูมิแพ้รึเปล่า? สามารถเลือกใช้วิธีนี้ในการหาสารก่อภูมิแพ้ เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ ป้องกันการลุกลามไปสู่โรคร้ายแรงอื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยได้นั่นเองค่ะ
แนะนำสินค้าเกี่ยวกับบทความนี้

โปรโมชั่นพิเศษท็อปส์ วีต้า

คูปอง
แบบประเมินสุขภาพ